Vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Trước hình dịch đang diễn biến phức tạp thì bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình là điều vô cùng quan trọng. Chấp hành tốt tiêu chuẩn 5K và các chỉ thị của Nhà nước là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn dân. Mặc khác, ngoài thực hiện tiêu chuẩn 5K, khử khuẩn phòng chống dịch Covid là một điều vô cùng cần thiết để ngăn ngừa và đẩy lùi vi khuẩn, viruss tiếp cận chúng ta. Khử khuẩn ở đây là cả về môi trường và trong chính cơ thể mỗi chúng ta.

Vì sao phải tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống Covid?

Vệ sinh khử khuẩn nhà cửa là việc lau các đồ vật trong nhà, những nơi vi khuẩn trú ngụ, những góc khuất mà bình thường không bao giờ dọn tới, đánh bay các loại vi khuẩn bám bẩn mà mắt thường không nhìn thấy được.

Tổng vệ sinh khử khuẩn nhà cửa, khử khuẩn phòng chống Covid là việc cấp thiết trong mùa dịch hiện nay, đảm bảo vệ sinh diện rộng và hiệu quả. Một trong các biện pháp hữu hiệu nhất là sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh khử khuẩn bằng hợp chất hóa học được dùng trong y tế và an toàn cho con người để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Vì sao phải tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống Covid?
Vì sao phải tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống Covid?

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, trong môi trường thông thoáng, sạch sẽ virus Covid-19 sẽ yếu đi và giảm khả năng lây bệnh. Vì vậy, việc giữ không gian nhà cửa sạch, thoáng giúp mọi gia đình có thể phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, nhất là khi nhiều người đang được nghỉ ở nhà.

Những cách vệ sinh khử khuẩn phòng chống Covid 19 hiệu quả

Để vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng chống dịch COVID-19 tại gia đình, các gia đình cần làm theo những cách Cục Quản lý Môi trường y tế hướng dẫn:

Chất khử khuẩn: Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt viruss, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Các bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

Dụng cụ khử khuẩn: Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.

Những cách khử khuẩn phòng chống Covid 19 hiệu quả
Những cách khử khuẩn phòng chống Covid 19 hiệu quả

Thời gian khử khuẩn: Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung.

Lưu ý khi khử khuẩn: Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày đúng theo quy định. Không nên để rác và chất thải sinh hoạt tồn lại nhiều ngày trong nhà, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Lời kết

Trên đây là một vài hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn phòng chống Covid mà Hàn Ngọc Vân Anh đưa ra dành cho ngôi nhà và môi trường sống của gia đình bạn. Ngoài việc vệ sinh khử khuẩn môi trường thì khử khuẩn chính cơ thể cũng là một việc không thể thiếu để phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Bởi vì ngoài ngôi nhà thì mỗi người chúng ta còn rất nhiều hoạt động tiếp xúc, giao tiếp bên ngoài, dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn khá cao.

Thấu hiểu được điều đó, Hàn Ngọc Vân Anh đã dày công nghiên cứu, bào chế ra một sản phẩm tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả, bảo vệ cơ quan hô hấp và toàn bộ cơ thể từ bên trong đó là tinh dầu kháng khuẩn từ thiên nhiên. Để tìm hiểu về sản phẩm này bạn có thể theo dõi qua website Atanin Việt Nam hoặc facebook Hàn Ngọc Vân Anh để được giải đáp mọi thắc mắc.

57 thoughts on “Top các loại thức ăn tăng nội tiết tố nữ hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *