Sát khuẩn vùng họng giúp ngăn chặn Covid xâm nhập cơ thể

Như chúng ta biết, trong những năm qua dịch bệnh Covid đã lan rộng đến hơn 100 quốc gia trên thế giới với số trường hợp mắc ghi nhận hơn 100.000 ca và hàng ngàn ca tử vong. Các quốc gia đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh lan rộng và cứu sống nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia, để phòng tránh bị nhiễm bệnh, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình bằng các biện pháp sát khuẩn, khử khuẩn cổ họng. Vì vậy việc sát khuẩn vùng họng giúp ngăn chặn Covid phần nào xâm nhập vào cơ thể.

Tại sao sát khuẩn vùng họng giúp ngăn chặn Covid?

Họng là “cửa ngõ” quan trọng của cơ thể, giao thoa giữa cơ quan hô hấp và tiêu hóa. Niêm mạc họng rất nhạy cảm nhạy cảm, dễ bị các yếu tố ngoại lai, virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nhất là trong thời tiết giao mùa như hiện nay. Chính vì vậy, chúng ta cần có ý thức bảo vệ vùng hầu họng khoẻ mạnh trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên thế giới như hiện nay.

Tại sao sát khuẩn vùng họng giúp ngăn chặn Covid?
Tại sao sát khuẩn vùng họng giúp ngăn chặn Covid?

Theo nghiên cứu, virus SASR-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có cơ chế nhiễm và gây bệnh theo trình tự: sau khi đi vào vùng hầu họng, virus sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên nhiều lần, từ một con sẽ sản sinh ra hàng trăm con. Phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới.

Cứ như thế chu trình phát triển dược lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây là giai đoạn ủ bệnh. Đến một lúc nào đó số lượng virus đủ lớn phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người thì bệnh sẽ phát ra và chuyển sang giai đoạn phát bệnh.

Như vậy trong giai đoạn ủ bệnh, người mang virus không có triệu chứng nên người khác không thể biết. Do đó họ có khả năng âm thầm lây truyền virus sang người khác.

Những cách sát khuẩn vùng họng, ngăn ngừa Covid xâm nhập cơ thể

Các cơ quan chuyên môn khuyến cáo, để phòng tránh dịch bệnh xâm nhập vào cơ thể, chúng ta cần nghiêm túc thực hiện những quy định như: tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh…

Bên cạnh đó, một biện pháp đơn giản nữa mà người dân có thể thực hiện đó là sát khuẩn, khử khuẩn cổ họng bằng bằng các dung dịch sát khuẩn để ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp.

Những cách sát khuẩn vùng họng, ngăn ngừa Covid xâm nhập cơ thể
Những cách sát khuẩn vùng họng, ngăn ngừa Covid xâm nhập cơ thể

Tuy nhiên, việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng họng cũng cần phải đúng cách mới thật sự đạt được hiệu quả. Có những loại dung dịch sát khuẩn có khả năng diệt được virus nhưng cũng có những loại thì không. Và mỗi loại dung dịch có khả năng diệt virus trong những khoảng thời gian khác nhau, có loại kéo dài 1-2 giờ sau khi súc họng nhưng có loại dài hơn 4 giờ. Người dân cần chú ý xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch khử khuẩn

Quy trình khử khuẩn:

– Khi súc họng phải súc sâu trong họng, chứ không đơn thuần là súc miệng. Ngậm một ngụm dung dịch súc họng (10-20ml), khoảng 30 giây, súc đều và nhổ đi, tuyệt đối không được nuốt.

– Không nên ngậm nước súc họng vào rồi nhổ ra ngay, nên cố gắng ngậm lâu tối đa, súc vài lần, mỗi lần vài ba ngụm không chỉ có tác dụng làm sạch họng mà đảm bảo tác dụng sát khuẩn tốt.

Thời gian khử khuẩn: Với người khỏe mạnh dùng dự phòng, súc họng trong ít nhất 30 giây, lặp lại 4 lần/ngày nếu cần. Khi bị tổn thương, cần súc miệng hoặc họng trong 2 phút, dùng 4 lần trong ngày, đặc biệt sau khi ăn, theo chỉ định của bác sĩ. Nên súc họng trước khi đi ra ngoài, và ngay khi từ ngoài về nhà hay ngay khi tiếp súc gần với người khác.

Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch khử khuẩn
Một số lưu ý khi sử dụng dung dịch khử khuẩn

Lời kết

Ngoài những loại dung dịch sát khuẩn, khử khuẩn cổ họng trên, chúng ta còn có thể vệ sinh cổ họng bằng những loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Từ nguồn cảm hứng đối với y học cổ truyền dân tộc, Hàn Ngọc Vân Anh đã bào chế ra một loại tinh dầu có thể kháng khuẩn, chống viêm và trị dứt điểm các vấn đề về hầu họng.

Nhất là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay thì đây là một sản phẩm vô cùng cần thiết cho 8day gia đình của bạn để bảo vệ sức khỏe của các thành viên khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid. Đó là tinh dầu kháng khuẩn thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm của Atanin để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sát khuẩn vùng họng giúp ngăn ngừa covid. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các triệu chứng covid hoặc muốn hợp tác kinh doanh sản phẩm tinh dầu kháng khuẩn thiên nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Atanin Việt Nam trang facebook của Hàn Ngọc Vân Anh để được tư vấn.

57 thoughts on “Top các loại thức ăn tăng nội tiết tố nữ hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *