Lăn kim trị nám bao nhiêu lần thì đúng cách

Nám là nỗi ám ảnh của biết bao nhiêu chị em. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nám. Một trong số đó chính là sử dụng phương pháp lăn kim. Đây là hình thức được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Vậy lăn kim trị nám bao nhiều lần thì đúng cách. Và mỗi lần điều trị thì chúng ta cần bảo vệ da như thế nào? Hãy cùng Hàn Ngọc Vân Anh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé

Nám và tàn nhang

Phụ nữ sau tuổi 25, nám bắt đầu xuất hiện. Nám da là tình trạng phổ biến ở chị em. Đây được coi là điều khiến chị em tự ti nhất. Vậy nám là gì? Hiểu đúng bản chất của nám sẽ giúp điều trị nám một cách tốt nhất.

Nám da là tình trạng tăng sắc tố trên da. Là tình trạng da xuất hiện các đốm nâu, mảng nâu xuất hiện trên da. Từ đó khiến da không đều màu và có dấu hiệu lão hóa. Nguyên nhân là do sự suy giảm nội tiết tố, mất cân bằng nội tiết tố, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến melanin tăng cao.

Lăn kim trị nám bao nhiêu lần thì đúng cách
Nám da là tình trạng tăng sắc tố trên da. Là tình trạng da xuất hiện các đốm nâu, mảng nâu xuất hiện trên da

Lăn kim trị nám là gì?

Phương pháp lăn kim trị nám chính là sử dụng 1 bánh lăn nhỏ được thiết kế riêng biệt. Bánh lăn chứa hàng trăm mũi kim nhỏ. Đường kính mỗi mũi kim chỉ từ 0.07 mm và độ dài từ 0.2 mm tới 3mm. Những kim lăn này sẽ chích được vào da tầm 2 -3mm dưới da. Lăn kim trị nám chính là chích sâu các mũi kim xuống da nhằm sản sinh, kích thích collagen và elastin cho da nhằm ức chế sự sản sinh sắc tố melanin.

Hiệu quả của lăn kim?

Lăn kim sẽ tác động tới lớp biểu bì và lớp hạ bì của da. Điều này khiến kích thích các tế bào nguyên sợi và giúp tái tạo, sản sinh collagen mới. Bác sĩ sẽ sử dụng những đầu kim siêu nhỏ đã được vô trùng nhằm tạo nên các vết thương ngoài da. Điều này kích thích tạo ra các vùng da mới chưa bị ảnh hưởng của hormone hay là sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời. Từ đó collagen mới được sản sinh và đào tạo lớp nám cũ đi.

Hiệu quả của lăn kim sẽ cải thiện sau 8 tuần điều trị nếu bệnh nhân lăn kim đúng và kết hợp với các phương pháp thoa kem bên ngoài. Chữa trị đúng thì làn da sau 12 tuần sẽ có sự biến chuyển tích cực. Nếu chỉ sử dụng lăn kim không thì việc điều trị nám sẽ khó có hiệu quả.

Lăn kim sẽ tác động tới lớp biểu bì và lớp hạ bì của da, kích thích các tế bào nguyên sợi và giúp tái tạo, sản sinh collagen mới

Lăn kim trị nám bao nhiêu lần thì đúng cách?

Theo bác sĩ da liễu, sau mỗi lần lăn kim thì sau 2 ngày da của bạn sẽ hết ửng đỏ. Sau 2 ngày thì da sẽ trở lại trạng thái bình thường. Sau tầm 5 ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự tác động của lăn kim.

Khoảng thời gian da lành sau mỗi lần lăn kim sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, kỹ thuật lăn kim, kem dưỡng kết hợp và đặc biệt là cơ địa người bệnh.

Thông thường mỗi một lần lăn kim thì thường kéo dài 1 liệu trình. 1 liệu trình sẽ có nhiều lần. Bạn không thể lăn kim chỉ trong 1 lần mà hết sạch nám. Chúng sẽ cải thiện từ từ sau mỗi lần lăn kim. Bạn có thể tham khảo khoảng thời gian lăn kim như sau:

  • Từ 20 – 25 mỗi chu kỳ khoảng 4-5 tuần
  • Từ 23 – 30 tuổi thì mỗi chu kỳ khoảng 6 – 7 tuần
  • Trên 30 tuổi thì mỗi chu kỳ là 8 tuần

Bạn không nên quá nôn nóng, muốn thấy kết quả ngay mà cố lăn kim liên tục. Như vậy sẽ nguy hại và không có thời gian cho da hồi phục gây ra biến chứng nặng hơn. Một liệu trình lăn kim thường kéo dài 3 – 4 tuần bạn nhé

Lăn kim trị nám bao nhiêu lần? Bạn không nên quá nôn nóng, muốn thấy kết quả ngay mà cố lăn kim liên tục

Trị nám Atanin

Atanin được xem là lựa chọn vàng trong điều trị nám tàn nhang, đặc biệt phù hợp với những trường hợp bị nám ở lớp biểu bì. Tinh chất Atanin này đã được các chuyên gia kiểm định về độ an toàn.

Trị nám Atanin với công dụng chống lại sự hình thành và phá hủy các hắc tố melanin. Nhờ đó các mảng nám dẫn mờ đi và biến mất.

Kết,

Trên đây là những thông tin bạn cần cho câu hỏi “Lăn kim trị nám bao nhiêu lần”. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến kem trị nám Atanin, mỹ phẩm Atanin. Hãy liên hệ với Atanin Việt Nam để được tư vấn tốt nhất nhé