4 bước chăm sóc da dầu mụn tại nhà đúng cách

Để sở hữu làn da vạn người mê, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm và sắp xếp thói quen chăm sóc da phù hợp. Sau đây là lời khuyên của một vài chuyên gia chăm sóc da bạn nên tham khảo ngay. Ngoài ra họ cũng chia sẻ những mẹo hay để phát triển thói quen, hình thành cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà vô cùng hiệu quả.

Cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà với 4 bước đơn giản

Bạn có thể áp dụng vào buổi sáng và buổi tối để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, trắng hồng và không bóng dầu.

Bước 1: Rửa mặt vào sáng và chiều

Bước quan trọng nhất trong cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà là làm sạch da.

Tiến sĩ Sandra Lee, hay còn gọi là Tiến sĩ Pimple Popper, người sáng lập SLMD Skincare, cho biết: “Nếu làn da của bạn có xu hướng nhờn. Bạn có thể rửa mặt nhiều hơn.

Bà Lee nói: “Mặc dù hầu hết quy trình chăm sóc da là rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Nhưng đối với những người có làn da dầu, điều đặc biệt quan trọng là phải rửa mặt sạch hoàn toàn vào buổi sáng.

4 bước chăm sóc da dầu mụn tại nhà đúng cách
Cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà với 4 bước đơn giản

Mặc dù bạn có thể cảm thấy da vẫn sạch sẽ nhưng bà Lee nói rằng: làn da của bạn sẽ tẩy tế bào da và sản xuất dầu vào ban đêm.

Đó là lý do tại sao nên rửa bằng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết tốt, cả sáng và tối. Sử dụng sữa rửa mặt hoặc rửa với axit salicylic sẽ giúp kiềm dầu hơn. Tiến sĩ Lee cho biết thêm: “Điều này sẽ thực sự giúp loại bỏ dầu thừa và da chết để ngăn ngừa sự tích tụ trong lỗ chân lông.

Bước 2: Dùng toner

Khi làn da của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu nào. Tiến sĩ khuyên bạn nên sử dụng một loại toner tẩy tế bào chết có chứa: axit salicylic, axit glycolic, axit lactic,…

Bước 3: Điều trị làn da của bạn

Bước này sẽ phụ thuộc vào mối quan tâm cụ thể về da của bạn. Nhưng nói chung, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, tiến sĩ Lee nói rằng bạn nên sử dụng benzoyl peroxide hoặc lưu huỳnh vào ban ngày để giúp hạn chế sản xuất dầu và ngăn ngừa mụn.

Vào buổi tối, tiến sĩ khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm retinol để giúp lỗ chân lông thông thoáng và làn da sáng hơn. Một số sản phẩm điều trị yêu thích của tiên sĩ trong dòng chăm sóc da bao gồm BP Lotion, Sulfur Lotion và Retinol Serum. Các sản phẩm retinol không kê đơn phổ biến khác bao gồm Roc Retinol Correxion Night Cream, CeraVe Resurfacing Retinol Serum và Paula’s Choice 1% Retinol Booster. Đây là bước vô cùng cần thiết trong những cách chăm sóc da mụn tại nhà.

Bước 4: Dưỡng ẩm vào sáng và chiều

Dưỡng ẩm là một bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da dầu.

Tiến sĩ Lee nói “Nếu bạn có làn da dầu, bạn không cần hoặc không nên dưỡng ẩm”. “Tất cả các loại da đều cần kem dưỡng ẩm. Nhưng nếu bạn có làn da dầu, bạn nên cẩn thận hơn với loại kem dưỡng ẩm mà mình đang sử dụng.

Bước 4: Dưỡng ẩm vào sáng và chiều

Xây dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày

Ngoài cách chăm sóc da mụn tại nhà trên, bạn cần phải xây dựng quy trình chăm sóc da hàng ngày phù hợp, bước đầu tiên vô cùng quan trọng là kiểm soát da nhờn.

Khi bạn đã tạo thói quen này, bạn có thể cân nhắc kết hợp các bước khác. Nó có thể ít thường xuyên hơn cũng được. Bạn nên tham khảo các bí quyết sau đây:

Sử dụng giấy thấm

Nếu làn da của bạn dường như tỏa sáng suốt cả ngày dài, Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyên bạn nên sử dụng giấy thấm để kiểm soát lượng dầu thừa.

Để làm điều này, hãy ấn nhẹ tờ giấy vào da trong vài giây. Điều này sẽ giúp hấp thụ hầu hết dầu. Lặp lại trong ngày nếu cần.

Xây dựng thói quen chăm sóc da hàng ngày

Rửa mặt sau khi tập thể dục

Ngoài thói quen buổi sáng và buổi tối của bạn, AAD 8day khuyên bạn nên rửa mặt sau khi tập thể dục. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không định tắm sớm.

Rửa mặt sẽ giúp loại bỏ mồ hôi, dầu và bụi bẩn tích tụ trong khi tập thể dục.

Đây không phải là một quy trình bốn bước phức tạp. Bạn chỉ cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường và thoa một lớp kem dưỡng ẩm nhẹ.

Bạn có thể làm điều này càng ngay sau khi tập thể dục thì càng tốt.

Thoa kem chống nắng khi ra ngoài

Khi ra ngoài, hãy nhớ bôi kem chống nắng ít nhất là SPF 30.

Tiến sĩ Mudgil khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chứa titanium dioxide hoặc oxit kẽm. Những thành phần này có thể giúp ngăn ngừa mụn nổi lên.

Hãy thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày với kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn.

Thoa kem chống nắng khi ra ngoài

Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan

Khi nói đến việc mua các sản phẩm chăm sóc da, Tiến sĩ Adarsh ​​Vijay Mudgil, người sáng lập Mudgil Dermatology ở thành phố New York, nói rằng hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

“Tránh bất kỳ sản phẩm nào có cồn. Vì có thể làm tăng lượng dầu tiết ra. Ngoài ra, hãy tránh bất cứ thứ gì đặc hoặc nhiều dầu mỡ, chẳng hạn như bơ ca cao, bơ hạt mỡ và Vaseline”.

Ngoài những cách chăm sóc da dầu mụn tại nhà như trên, việc nuôi dưỡng và bảo vệ làn da từ bên trong cũng là một trong những cách chăm sóc da vô cùng hiệu quả.

Lời kết

Nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến da, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang facebook của Hàn Ngọc Vân Anh để được tư vấn miễn phí nhé!

Do nhu cầu mở rộng đại lý, Hàn Ngọc Vân Anh đang có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh dòng kem trị nám Atanin, mỹ phẩm Atanin. Hãy liên hệ với Vân Anh và Atanin Việt Nam để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *