8 cách chữa trị viêm họng bằng thảo mộc tự nhiên

Khi bạn cảm giác cổ họng bị đau, ngứa hoặc bị kích thích thì đó là triệu chứng của viêm họng. Cơn đau họng có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn cố nuốt thức ăn hoặc chất lỏng. Khi bạn bị đau họng, dù không nghiêm trọng đến mức bạn phải đi bác sĩ nhưng nó vẫn có khả năng khiến bạn khó chịu ngay cả trong giấc ngủ và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm sao để chữa viêm họng dứt điểm bằng những cách đơn giản và nhanh chóng nhất? Hàn Ngọc Vân Anh xin mách bạn 8 cách trị viêm họng bằng thảo mộc tự nhiên hiệu quả, nhanh chóng

8 cách chữa trị viêm họng bằng thảo mộc tự nhiên

Dùng mật ong

Uống mật ong pha trà là cách chữa viêm họng phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong có hiệu quả chữa ho vào ban đêm tốt hơn cả các loại thuốc giảm ho thông thường. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy mật ong là loại “dược liệu” chữa lành vết thương hiệu quả.

Mật ong là một phương pháp dân gian phổ biến trong chữa trị viêm họng điều trị viêm họng
Mật ong là một phương pháp dân gian phổ biến trong chữa trị viêm họng

Dùng Nước muối

Súc miệng bằng nước muối ấm sẽ giúp làm dịu cơn đau, tiêu diệt vi khuẩn và hạn chế dịch đờm trong cổ họng. Bạn hãy pha nửa muỗng cà phê muối với 1 ly nước ấm và súc miệng khoảng 3 lần/ngày để giảm đau và giữ cổ họng sạch sẽ.

Uống Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng làm dịu cơn đau nhanh chóng. Từ lâu, trà hoa cúc đã được sử dụng trong y học để chống viêm, chống oxy hóa và làm se khít vết thương. Vì thế, nó cũng được dùng như một cách chữa trị viêm họng hiệu quả.

Uống Trà hoa cúc để trị viêm họng
Uống Trà hoa cúc để trị viêm họng

Dùng tinh dầu bạc hà

Thuốc xịt có thành phần tinh dầu bạc hà pha loãng cũng có thể làm giảm ho và đau họng. Ngoài ra, bạc hà cũng có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn nên nó cũng được khuyến khích sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Súc miệng với baking soda

Ngoài cách súc miệng bằng nước muối, bạn còn có thể trộn banking soda vào nước muối khi vệ sinh răng miệng để hạn chế cơn đau họng. Dung dịch này sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm và men trong cổ họng. Nên pha hỗn hợp 1 cốc nước ấm, 1/4 muỗng cà phê baking soda với 1/2 muỗng cà phê muối rồi súc miệng 3 lần/ngày khi đang bị đau họng. Do đó, đây cũng là một cách chữa trị viêm họng hiệu quả.

Dùng rễ cây cam thảo

Từ lâu, rễ cam thảo đã được sử dụng để điều trị các chứng bệnh về hầu họng. Nó đặc biệt có hiệu quả khi được pha với nước để tạo ra dung dịch súc miệng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên sử dụng loại dược liệu này vì nó sẽ gây ra nhiều phản ứng bất lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh.

Dùng giấm táo

Giấm táo có công dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng do có thành phần axit axetic. Chính đặc tính này giúp giấm táo có khả năng phá vỡ chất nhầy trong cổ họng và ngăn chăn vi khuẩn lây lan. Nếu bạn cảm thấy đau họng, hãy thử pha loãng từ 1-2 muỗng cà phê giấm táo vào một cốc nước rồi súc miệng. Sau đó, lặp lại quy trình súc miệng bằng giấm táo từ 1 đến 2 lần mỗi ngày và nhớ phải uống nhiều nước giữa các lần súc miệng.

Dùng giấm táo trị viêm họng
Dùng giấm táo cũng là một cách chữa trị viêm họng

Dùng tỏi cũng là phương pháp chữa trị viêm họng

Theo Đông y, việc bổ sung tỏi thường xuyên vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa virus cảm lạnh. Sau khi sử dụng, mùi tỏi có thể khiến hơi thở của bạn khó chịu nhưng không thể phủ nhận hiệu quả gần như tuyệt đối của tỏi trong việc chữa viêm họng bằng thảo mộc tự nhiên. Để sử dụng tỏi như một cách chữa viêm họng, bạn chỉ cần bổ sung tỏi vào các bữa ăn hàng ngày hoặc ngậm một lát tỏi rồi nhấm nháp dần.

Lời kết

Ngoài những cách trên, vẫn còn một liệu pháp trị viêm họng từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả và an toàn cho sức khỏe đó là sử dụng tinh dầu khử khuẩn. Hiểu rõ hoạt tính và công hiệu của các loại thảo mộc thiên nhiên, Hàn Ngọc Vân Anh đã nghiên cứu và bào chế ra tinh dầu kháng khuẩn với nguồn nguyên liệu hoàn toàn là những dược liệu quý tự nhiên. Bạn hãy tham khảo những sản phẩm của Atanin nhé.

Sản phẩm như một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại thảo mộc, mang đến cho khách hàng phương pháp chữa bệnh viêm họng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh các dòng sản phẩm từ thiên nhiên, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Atanin Việt Nam trang facebook của Hàn Ngọc Vân Anh để được tư vấn.

60 thoughts on “Top các loại thức ăn tăng nội tiết tố nữ hàng đầu

 1. Rebeccat says:

  This article offers a fascinating perspective on the subject. The depth of research and clarity in presentation make it a valuable read for anyone interested in this topic. It’s refreshing to see such well-articulated insights that not only inform but also provoke thoughtful discussion. I particularly appreciated the way the author connected various aspects to provide a comprehensive understanding. It’s clear that a lot of effort went into compiling this piece, and it certainly pays off. Looking forward to reading more from this author and hearing other readers’ thoughts. Keep up the excellent work!

 2. Solar Samurait says:

  Great article! I found your perspective on this topic both enlightening and thought-provoking. The way you break down complex ideas into understandable insights is truly commendable. It’s interesting to see how these developments could shape our future. I’m particularly intrigued by your point about potential challenges and would love to dive deeper into that.

  For those who are interested in exploring this topic further, I recommend checking out this resource for more detailed information: comprehensive guide. It offers additional insights that complement what’s discussed here.

  Looking forward to hearing others’ thoughts and continuing this discussion. Thanks for sharing such valuable information!

 3. Agnest says:

  Great article! I appreciate the clear and insightful perspective you’ve shared. It’s fascinating to see how this topic is developing. For those interested in diving deeper, I found an excellent resource that expands on these ideas: check it out here. Looking forward to hearing others’ thoughts and continuing the discussion!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *